Nhiều thông tin công nghệ môi trường của Trung Quốc và các nước trong khu vực ASEAN được chia sẻ trực tuyến

6, 16/04/2021, 11:41 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Tại Hội nghị trực tuyến về Công nghệ môi trường Trung Quốc và Đông Nam Á do Hội BVTN&MT Việt Nam phối hợp tổ chức tại 21 Lê Văn Lương (Hà Nội) vào sáng 15/4/2021 đã có nhiều thông tin rất thiết thực được trao đổi.


Nhiều thông tin công nghệ môi trường của Trung Quốc và các nước trong khu vực ASEAN được chia sẻ trực tuyến
Quang cảnh hội nghị
 
Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện “Triển lãm thương mại Quốc tế về Giải pháp công nghệ môi trường” (IE expo China 2021) diễn tra từ ngày 20 -22/4/2021 tại Thượng Hải (Trung Quốc). Trong đó, VACNE được Công ty ITEC đại diện Ban Tổ chức Triển lãm tại Việt Nam mời tham gia, với đông đảo các đơn vị thành viên.
 
GS.NGND. Đặng Kim Chi, Chủ tịch Hội đồng Khoa học của VACNE thay mặt các đại biểu của Việt Nam đã phát biểu chào mừng và đánh giá cao Hội nghị. Giáo sư cho rằng: hoạt động này trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 là thể hiện sự đoàn kết của giới KHCN các nước trong khu vực, nhằm bảo vệ thiên nhiên môi trường, cùng phát triển bền vững. Đây cũng là vấn đề mà Việt Nam rất quan tâm; đồng thời cũng là cơ hội tốt để trao đổi về chuyên môn, chia sẻ thông tin, cũng như tạo sự liên kết và chuyển giao công nghệ, nhằm góp phần phát triển kinh tế- xã hội, bảo vệ sức khỏe con người và nâng cao đời sống cho người dân.
 
Tuy thời gian không dài và diễn ra theo hình thức trực tuyến, nhưng Hội nghị trực tuyến về Công nghệ môi trường Trung Quốc và Đông Nam Á vẫn diễn ra sôi nổi. Không chỉ nhận được những thông tin bổ ích về những giải pháp và công nghệ mới, để xử lý nước thải, nước mặn, rác thải nhựa, rác thải hữu cơ…mà tại Hội nghị này, các đại biểu còn có dịp trao đổi trực tiếp với các diễn giả về những lĩnh vực khác mà họ quan tâm. Nhất là những vấn đề về năng xuất, chất lượng sản phẩm; giá cả thiết bị và phương thức chuyển giao công nghệ. 

BTV

Về đầu trang