VACNE cùng CRES sẽ nỗ lực biên tập ấn phẩm quan trọng về môi trường trong 2 năm tới

4, 02/12/2020, 08:13 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Đó là kết luận chính tại cuộc họp mở rộng của Hội đồng khoa học Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) và Hội đồng khoa học Viện Tài nguyên và môi trường (CRES) thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội diễn ra vào sáng nay ngày 01/12/2020.


VACNE cùng CRES sẽ nỗ lực biên tập ấn phẩm quan trọng về môi trường trong 2 năm tới

VACNE cùng CRES sẽ nỗ lực biên tập ấn phẩm quan trọng về môi trường trong 2 năm tới

 
Cuộc họp được 2 đơn vị tổ chức để thảo luận việc phối hợp biên tập và xuất bản ấn phẩm quan trọng, cơ bản liên quan đến những thách thức về tài nguyên, môi trường và biến đổi khí hậu trong giai đoạn phát triển sắp tới của đất nước. GS.TS.NGND. Trần Hiếu Nhuệ, GS.TS.NGND. Đặng Kim Chi, GS.TSKH. Hoàng Văn Huây, GS.TS. Trương Quang Hải, GS.TS. Trần Hồng Thái, PGS.TS. Phùng Chí Sỹ, PGS.TS. Nguyễn Thế Chinh, TS. Lưu Minh Hồng, TS. Võ Thanh Sơn cùng các vị tham dự đã sôi nổi thảo luận về mục đích, nội dung, đối tượng, tên sách,... sau khi nghe trình bày gợi ý từ phía VACNE.
 
Các ý kiến đều lưu ý tới nội dung của Hội thảo “Môi trường và Phát triển bền vững” do CRES và VACNE tổ chức vừa diễn ra, cũng như các ấn phẩm của CRES như “Tài nguyên thiên nhiên và tăng trưởng xanh”, “Đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu” và “Sinh thái nhân văn và phát triển bền vững”. Nhiều đại biểu cũng nhắc tới những ấn phẩm gần đây của VACNE như “Kinh tế xanh cho PTBV trong bối cảnh BĐKH”, “BĐKH nhìn từ góc độ cộng đồng”, “Môi trường và phát triển trong bối cảnh BĐKH”,...
 
Kết luận cuộc họp, Chủ tịch VACNE và Viện trưởng CRES mong muốn 2 Giáo sư Chủ tịch Hội đồng khoa học của 2 đơn vị sẽ khẩn trương hoàn thiện đề án sách để có thể họp thống nhất trước Tết Nguyên đán.

Hội BVTN&MT Việt Nam

Về đầu trang