VACNE và CRES thống nhất biên soạn cuốn sách có nội dung Tài nguyên môi trường và phát triển bền vững

5, 21/01/2021, 20:39 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Ngày 19/1/2021, các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) và Viện Tài nguyên Môi trường (CRES), do TS. Nguyễn Ngọc Sinh và PGS.TS Lưu Thế Anh dẫn đầu đã có buổi gặp mặt, cùng trao đổi và thống nhất huy động nguồn lực biên soạn và phát hành cuốn sách có nội dung Tài nguyên môi trường và phát triển bền vững vào những năm tới.


 VACNE và CRES thống nhất biên soạn cuốn sách có nội dung Tài nguyên môi trường và phát triển bền vững

Các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam và Viện Tài nguyên Môi trường trao đổi và thống nhất biên soạn và phát hành sách có nội dung Tài nguyên môi trường và phát triển bền vững   

 

Đây là sản phẩm được hình thành từ những ý tưởng của các học giả trong Hội đồng khoa học của hai đơn vị, đã thảo luận trong dịp kỷ niệm 35 năm thành lập CRES và cũng là sản phẩm chào mừng 35 năm thành lập VACNE. Ấn phẩm này nhằm hướng tới thực hiện mục tiêu Đại hội lần thứ XIII của Đảng đề ra: Phát triển kinh tế vững chắc, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, nhưng không làm cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên; phòng ngừa và ứng phó với các mối đe dọa an ninh phi truyền thống (trong đó có môi trường, biến đổi khí hậu).
 
Cụ thể, cuốn sách này sẽ được chuyển hướng tiếp cận so với những ý kiến thảo luận của lần họp trước, trên cơ sở những tham luận và bài viết của nhiều chuyên gia trong thời gian gần đây. Theo đó, xác định TN&MT là nền tảng phát triển bền vững; Phát triển kinh tế “Thuận Thiên”; Nâng cao vai trò cộng đồng trong phát triển kinh tế  – xã hội theo hướng bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu
 
Cuốn sách sẽ tiếp cận theo quan điểm lý luận mới, sau đó đưa vào những giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề cụ thể và cấp bách của đất nước. Dự thảo đề cương chi tiết, cũng như thời gian cụ thể hoàn thành ấn phẩm sẽ được bàn bạc vào cuối tháng 2 năm nay.

Hội BVTN&MT Việt Nam

Về đầu trang