Các phóng viên, nhà báo xuống đường dọn rác làm đẹp đất cố đô

4, 17/04/2019, 21:03 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Các phóng viên công tác ở Thừa Thiên Huế không chỉ dừng lại ở việc truyền thông, tuyên truyền mà còn trực tiếp hành động bằng cách dọn rác, làm sạch đẹp các di tích tại Huế.


Các phóng viên, nhà báo xuống đường dọn rác làm đẹp đất cố đô

Các phóng viên, cộng tác viên công tác ở Thừa Thiên - Huế tham dọn rác ở khu vực lăng vua Tự Đức.

 
Ngày 7.4, hơn 30 phóng viên, cộng tác viên của CLB Phóng viên Trẻ thường trú, công tác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên -Huế, đã cùng nhau hành động thu dọn rác, làm sạch khu vực quanh Lăng vua Tự Đức, Đồng Khánh (phường Thủy Xuân, TP. Huế).
 
Trước đó, nhận được phản ánh của người dân về thực trạng nhiều tài xế và du khách xả rác bừa bãi quanh khu vực di tích Lăng vua Tự Đức, Đồng Khánh. Các thành viên CLB Phóng Viên Trẻ thường trú Huế, đã tiến hành khảo sát thực tế và lên kế hoạch ra quân nhặt rác, làm sạch khu vực này.
 
Sau hơn 2 giờ đồng hồ, rác thải, túi nilon trên tuyến đường Đoàn Nhữ Hải xung quanh lăng vua Tự Đức, vua Đồng Khánh và quanh lăng mộ bà Học Phi, lăng bà Tài Nhân (vợ vua Tự Đức) đã được dọn dẹp sạch sẽ. Góp phần trả lại cảnh quan du lịch xanh sạch, để lại nhiều ấn tượng trong mắt người dân và du khách.
 
Các phóng viên, nhà báo xuống đường dọn rác làm đẹp đất cố đô
Hơn 30 phóng viên, CTV công tác trên địa bàn tham gia hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh“.-Ảnh: Phúc Đạt
 
Buổi ra quân của CLB Phóng viên Trẻ tại Huế là một trong những hoạt động hưởng ứng "Ngày Chủ nhật xanh" đang diễn ra sôi nổi với sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị tỉnh Thừa Thiên Huế. Không chỉ có sức lan tỏa mạnh mẽ, thông điệp "Nhặt một cọng rác, bạn góp phần làm Huế đẹp hơn" của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đang dâng cao trong ý thức bảo vệ môi trường sạch, sáng, đẹp của mỗi người dân Huế.
 
Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau 75 ngày triển khai, đến nay hiệu ứng của phong trào "Ngày chủ nhật xanh" cực kỳ tốt với chủ thể chính là người dân. Tình hình rác thải, ô nhiễm tại Huế đã giảm hẳn. Đây chỉ là những kết quả bước đầu, để có thể đạt được mục đích thì đòi hỏi tất cả chúng ta phải cùng nhau đi trên một con đường, con đường được mang tên "xanh - sạch - sáng".
 
"Hôm nay, tôi thấy đội ngũ phóng viên báo chí đã ra quân, các bạn vừa là công dân trên đất Huế, vừa làm truyền thông thì hơn ai hết hành động của các bạn là rất đáng biểu dương.  Tôi mong muốn các phóng viên tham gia tích cực, lâu dài hơn, đặc biệt là nhờ các bạn tuyên truyền để người dân làm chủ phong trào, đó là điều tỉnh mong muốn để phong trào vững bền", ông Thọ nói.

Về đầu trang