Hướng dẫn cách gửi hồ sơ xin việc qua email hiệu quả

4, 02/12/2020, 13:27 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Bạn đang tìm hiểu cách gửi hồ sơ xin việc qua email nhằm tiết kiệm thời gian và công sức? Nếu vậy thì nhất định bạn không nên bỏ qua bài viết này. Để hồ sơ xin việc của bạn được nhà tuyển dụng chú ý và tạo ấn tượng, hãy nằm lòng 8 lưu ý sau.


Hướng dẫn cách gửi hồ sơ xin việc qua email hiệu quả

Ảnh minh hoạ: IE

 

Tiêu đề email phải đề cập vị trí ứng tuyển

 
Hãy nhìn lại các tin đăng tuyển dụng Bình Thuận mới nhất hay bất cứ ở địa phương nào khác, bạn có thể thấy vị trí ứng tuyển luôn được làm nổi bật. Tiêu đề email xin việc của bạn cũng vậy. Nếu email không có tên công việc, nhà tuyển dụng sẽ không biết bạn ứng tuyển vào vị trí nào. Do đó, email của bạn dễ dàng bị bỏ qua. Tiêu đề email chuẩn bao gồm tên họ của bạn_ Vị trí ứng tuyển. Tuyệt đối không được đặt tiêu đề email một cách chung chung như “CV”, “Xin việc”, “Đơn xin việc”, “Gửi chị A/anh B”.  
 
Địa chỉ email phải dễ nhớ, dễ liên lạc
 
Không chỉ chú ý thận trọng trong cách ghi tiêu đề email CV, bạn cũng cần có một địa chỉ email nghiêm túc, để đảm bảo bạn là người chuyên nghiệp và có trách nhiệm trong công việc, biết tôn trọng nhà tuyển dụng. Địa chỉ gửi email nên là tên chính của bạn cộng với đuôi @gmai.com. Ví dụ như: Hoanglanhuong@gmail.com.
 
Chữ ký email phải thật nghiêm túc
 
Chữ ký email có chứa một số thông tin cá nhân để nhà tuyển dụng có thể dựa vào đó để có thể liên lạc được với bạn sau khi đọc email. Vì vậy, bạn lưu ý khi tạo chữ ký phải thật nghiêm túc, rõ ràng và chuyên nghiệp.
 
Ảnh đại diện email rõ nét, tránh bị mờ
 
Thêm một lưu ý trong cách gửi hồ sơ xin việc qua email đó là việc sử dụng ảnh đại diện. Hình ảnh này phải thật sự chỉn chu, tránh chọn các ảnh đại diện bị mờ, không rõ mặt hoặc ảnh không phải là của bạn. Tuyệt đối tránh sử dụng các ảnh tự sướng vì nó cho thấy thái độ thiếu nghiêm túc của bạn đối với công việc. 
 
Nội dung email rõ ràng, súc tích
 
Soạn nội dung email xin việc là bước cần được đặc biệt lưu ý. Bạn nên viết email thật ngắn gọn, súc tích, có chào hỏi, giới thiệu đôi chút về bản thân bạn cũng như vị trí ứng tuyển, gửi gắm lời chúc tới nhà tuyển dụng. Bạn nhớ kiểm soát kỹ nội dung email để tránh mắc phải lỗi chính tả, câu từ, dấu chấm, dấu phẩu, dấu ngoặc kép…
 
Lưu ý khi đặt tên tập tin đính kèm
 
Cũng giống như tiêu đề email, tên tập tin đính kèm cũng cần phải có sự rõ ràng, cụ thể. Tốt nhất là bạn nên đặt tên tập tin theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Ngoài ra, nếu họ yêu cầu bạn gửi các giấy tờ liên quan, gửi ảnh thì bạn có thể lưu hồ sơ CV ở dạng PDF. 
 
Lưu ý rằng dung lượng CV xin việc gửi email không vượt quá 1MB. Nếu quá nặng, bạn có thể tìm cách giảm dung lượng, như giảm kích thước hình đính kèm. Tuy nhiên, bạn nhớ không nên giảm chất lượng ảnh và chỉ chọn cách này khi đó là sự lựa chọn duy nhất.
 
Kiểm tra kỹ lần cuối trước khi gửi CV cho nhà tuyển dụng
 
Điều cuối cùng trong 7 lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email, đó là việc bạn phải kiểm tra thật kỹ một lần nữa các lưu ý, nội dung CV trước khi bấm gửi cho nhà tuyển dụng. Nếu còn thiếu sót thì chỉnh sửa lại lần cuối, khi nào thật sự ưng ý hãy gửi đi. 
 
Trên đây là những lưu ý cực kỳ quan trọng về cách gửi hồ sơ xin việc qua email tới nhà tuyển dụng. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho những người tìm việc, đặc biệt là những người trẻ lần đầu xin việc có thêm nhiều kiến thức bổ ích, để sớm có được một công việc như ý. Chúc bạn may mắn và thành công.
 
Hướng dẫn cách gửi hồ sơ xin việc qua email hiệu quả

Pha Lê

Về đầu trang