Ấn tượng với những khoảnh khắc đẹp tại Ý những năm 1980

6, 04/04/2014, 09:53 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Nhiếp ảnh gia Charles H. Traub mới đây đã phát hành loạt ảnh rất ấn tượng Dolice Via, tác phẩm của ông đã mang người xem trở lại quá khứ, trở về nước Ý thời những năm 1980.


Trong suốt thập kỷ này, Charles H. Traub thường xuyên tới thăm nước Ý và trong suốt quãng thời gian đó, ông đã chụp lại những khoảnh khắc đời thường của người dân và các địa điểm bằng chiếc máy ảnh của mình.  

 

 

Với một góc nhìn kiểu Mỹ, Traub cung cấp những tư liệu về văn hóa, xu hướng thời trang, và lối sống của người Ý từ Milan đến Marsala. Các bức ảnh đẹp đẽ với sự phong phú về màu sắc. Những khoảnh khắc ấn tượng này được đông đảo người xem vô cùng yêu thích. Howard Chua- Eoan của tạp chí TIME cho biết tác phẩm của Charles H. Traub là “ vừa gợi cảm và buồn vừa bùng nổ với màu sắc và niềm vui, tuyệt vời ngay cả trong u sầu. Đó là bản chất vĩnh cửu của Ý, bản chất của tất cả mọi thứ.”


Tiêu đề của
loạt ảnh là 1 kiểu chơi chữ “dolce vita” (có nghĩa là cuộc sống ngọt ngào”). Với việc bỏ bớt đi một chữ cái trong chữ “vita” thành “Via”, tiêu đề loạt ảnh nghe êm tai hơn hẳn. Mặc dù hình ảnh được chụp trong những năm 1980, đây là lần đầu tiên chúng được xuất hiện cùng nhau trong một bộ sưu tập - Dolce Via: nước Ý những năm 1980.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


PHAN THỊ NGA - Ảnh: Charles H. Traub

Về đầu trang