Bị kiện vì chụp ảnh... phơi ngực trên nóc tòa cao ốc

4, 15/01/2014, 16:06 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Chủ sở hữu tòa cao ốc Empire State ở thành phố New York - Mỹ đã đâm đơn kiện một nhiếp ảnh gia và người mẫu ngực trần khi hai người này tiến hành chụp ảnh trên tầng quan sát của tòa nhà chọc trời này mà không xin phép.


Nhiếp ảnh gia Allen Henson chụp bức ảnh cô người mẫu ngực trần hồi tháng 8-2013. Chủ sở hữu tòa cao ốc cho rằng hành động của ông Henson là “không thích hợp” tại một địa điểm dành cho du khách và đòi bồi thường số tiền 1,1 triệu USD.

 

Bức ảnh chụp người mẫu ngực trần Shelby Carter của ông Henson bị kiện. Ảnh: Allen Henson
Bức ảnh chụp người mẫu ngực trần Shelby Carter của ông Henson bị kiện. Ảnh: Allen Henson

 

Giải thích về vụ việc, nhà nhiếp ảnh gia kỳ cựu cho biết bức ảnh đó ông chụp một người bạn bằng điện thoại di động nên nó “không có giá trị thương mại” để quy kết vào một vụ kiện tụng. Ông cho biết chỉ mới biết về vụ kiện qua giới truyền thông nên vẫn chưa mời luật sư đại diện.

 

Tron đơn kiện nộp lên Tòa án tối cao New York mới đây, những công ty sở hữu tòa nhà Empire State và quản lý tầng quan sát cáo buộc ông Henson đã sử dụng trái phép hình ảnh thương hiệu của địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút bốn triệu du khách mỗi năm này, đồng thời cho rằng vụ việc khiến du khách nghi ngờ khả năng quản lý của họ.

 

Còn nhiếp ảnh gia Henson thì thanh minh đó không phải là một buổi chụp hình và quan trọng là chẳng làm hại đến ai. Cũng theo ông Henson, có vô số du khách chụp hình, quay phim vào thời điểm đó bằng điện thoại di động mà không xin phép nhưng ban quản lý không đả động gì đến họ, trong khi đó lại bắt tội một mình ông.

 

“Điều đó thật là vô lý. Họ đã sai lầm khi kết tội tôi” – người nhiếp ảnh gia này phản ứng.


P.Nghĩa (Theo BBC)

Về đầu trang