Khánh Hòa: Nhiều lồng cá bớp nuôi bị thiệt hại do mưa lũ làm ngọt hóa cục bộ vùng nuôi thủy sản

3, 08/11/2016, 12:33 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Theo số liệu thống kê mới nhất của Ủy ban nhân dân xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, đợt mưa lũ từ ngày 2 – 6/11 vừa qua đã làm ngọt hóa cục bộ vùng nuôi hải sản trong vịnh Vân Phong, khiến khoảng 10.000 con cá bớp nuôi lồng ở địa phương này bị chết, gây thiệt hại nặng cho người dân.


Khánh Hòa: Nhiều lồng cá bớp nuôi bị thiệt hại do mưa lũ làm ngọt hóa cục bộ vùng nuôi thủy sản

Ngư dân kéo cá bớp chết lên bờ

 
Bà Trần Thị Thúy Phi, cán bộ khuyến nông xã Vạn Thạnh cho biết: Trong số cá chết, kích cỡ từ 3 – 8kg có trên 4.000 con, người nuôi thu hoạch và bán được nếu thịt cá vẫn còn đảm bảo chất lượng, chỉ đạt giá 40.000 đồng/kg, trong khi giá cá ở kỳ thu hoạch bình thường lên đến 95.000 đồng/kg. Đối với cá có kích cỡ từ 1,5 – 2kg với trên 4.500 con bị chết, phần lớn người nuôi phải tiêu hủy hoặc chỉ bán được với giá 10.000 đồng/kg nếu thu hoạch kịp thời. Ngoài ra số cá vừa thả nuôi bị chết, không thể thu hoạch. 
 
Xã Vạn Thạnh được xem là vùng nuôi cá bớp trọng điểm của tỉnh Khánh Hòa. Năm 2016, 260 hộ dân của địa phương này đã thả nuôi 9.200 lồng cá bớp. Hiện nay Ủy ban nhân dân huyện Vạn Ninh đang triển khai thống kê thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn, trong đó có thiệt hại về nuôi trồng thủy hải sản để đề xuất, kiến nghị Trung ương và tỉnh Khánh Hòa có biện pháp hỗ trợ khó khăn cho người dân, giúp bà con nhanh chóng khôi phục sản xuất.

Tiên Minh

Về đầu trang