TP.HCM đề nghị công nhận Thạnh An là xã đảo

3, 10/11/2020, 15:12 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Xã Thạnh An có diện tích hơn 13.000 ha nằm ở cửa biển Cần Giờ. Hiện tại, nơi này có hơn 1.000 người dân và lực lượng vũ trang sinh sống, làm việc.


 

Sáng 10/11, HĐND TP.HCM triệu tập kỳ họp chuyên đề lần thứ 22 để xem xét, thông qua 6 tờ trình của UBND TP.HCM. Tại phiên làm việc, toàn bộ đại biểu có mặt đã đồng ý thông qua việc ban hành Nghị quyết đề nghị công nhận xã Thạnh An (huyện Cần Giờ) là xã đảo.

 

Theo UBND TP.HCM, ngày 11/6, việc tranh chấp cù lao Gò Gia (xã Thạnh An) giữa TP.HCM và Đồng Nai đã được giải quyết xong. UBND huyện Cần Giờ đã hoàn thiện hồ sơ, thủ tục pháp lý đề nghị công nhận xã đảo Thạnh An.

 

"Việc công nhận Thạnh An là xã đảo sẽ giúp thành phố có thêm chính sách hỗ trợ người dân, cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại đảo thời gian tới", Phó chủ tịch HĐND TP.HCM Phan Thị Thắng thông tin.

 

Xã Thạnh An hiện có diện tích hơn 13.000 ha nằm tại cửa biển Cần Giờ. Nơi này có hơn 1.000 người dân cùng lực lượng vũ trang đang sinh sống, làm việc.

 

Theo đó, UBND TP.HCM nhận định xã Thạnh An đã đảm bảo 2/2 tiêu chí và 2/3 điều kiện để đáp ứng quy định được công nhận là xã đảo.

 

Sau khi HĐND TP.HCM có Nghị quyết thông qua, UBND TP sẽ tiếp tục trình Thủ tướng xem xét, chấp thuận việc công nhận đơn vị hành chính này là xã đảo.


T.H

Về đầu trang