Sai phạm rất nghiêm trọng, Viện Thẩm mỹ Ruby bị phạt 155 triệu và đóng cửa 9 tháng

6, 25/09/2020, 20:59 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Dù không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh nhưng Viện Thẩm mỹ Ruby - Công ty TNHH Ruby Center vẫn tổ chức cung cấp dịch vụ làm đẹp. Ngoài ra, đơn vị này còn quảng cáo trá hình để thu hút những người đến đây làm đẹp.


Sai phạm rất nghiêm trọng, Viện Thẩm mỹ Ruby bị phạt 155 triệu và đóng cửa 9 tháng

Viện Thẩm mỹ Ruby cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động - Ảnh: PV

 
Ngày 25.9, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay, UBND TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Ruby Center (số 12 Đường số 1 Khu dân cư City Land, phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM) 155 triệu đồng và đóng cửa hoạt động đơn vị này 9 tháng.
 
Trước đó, các cơ quan chức năng bất ngờ kiểm tra Viện Thẩm mỹ Ruby - Công ty TNHH Ruby Center (số 12 đường số 1, Khu dân cư City Land, phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM) thì phát hiện đơn vị này tổ chức cung cấp dịch vụ làm đẹp cho khách hàng dù chưa có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.
 
Cũng tại thời điểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện Viện Thẩm mỹ Ruby quảng cáo dịch vụ làm đẹp trá hình khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.
 
Theo đó, trên fanpage của mình, Viện thẩm mỹ Ruby quảng cáo các dịch vụ xâm lấn như nâng mũi, cắt mí, tạo hình “cô bé”, cắt môi trái tim… bằng các lịch hẹn tư vấn có thể đặt trực tiếp qua Facebook.
 
Thanh tra Sở Y tế TP đã xác lập Viện Thẩm mỹ Ruby có 2 sai phạm gồm cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.
 
Nhận thấy những sai phạm trên là rất nghiêm trọng, Thanh tra Sở Y tế TP đã chuyển hồ sơ đến UBND TP.HCM ra quyết định xử phạt.
 
Do các hành vi trên không chỉ vi phạm nghiêm trọng quy định về khám, chữa bệnh mà còn có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng của người làm đẹp, UBND TP.HCM đã xử phạt Công ty TNHH Ruby Center (chủ sở hữu Viện Thẩm mỹ Ruby) 155 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng theo quy định tại Điểm b Khoản 7 Điều 29 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14.11.2013 của Chính phủ, đồng thời buộc đơn vị này tháo gỡ, xóa nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước.

MTG

Về đầu trang