Vanesa Beauty Việt Nam đang “lừa dối” khách hàng?

7, 26/12/2020, 16:14 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Công ty Vanesa Beauty Việt Nam có dấu hiệu lừa dối khách hàng khi quảng cáo bán hàng nhập khẩu 100%, là đơn vị phân phối độc quyền nhãn mỹ phẩm Vanesa của Hàn Quốc tại Việt Nam. Tuy nhiên, Cục Quản lý Dược cho biết, Công ty Vanesa Beauty Việt Nam mới chỉ có một sản phẩm nhập khẩu được cấp phép.


Mỹ phẩm Vanesa chỉ được gia công trong nước, không phải nhập khẩu

 

Vanesa Beauty Việt Nam đang “lừa dối” khách hàng?

Sản phẩm Makeup Forever Roller BB Cream Vanesa màu đỏ được giới thiệu có xuất xứ từ Hàn Quốc, nhưng Cty Vanesa Beauty Việt Nam lại không cung cấp được phiếu công bố cho sản phẩm này
 
Công ty TNHH Vanesa Beauty Việt Nam có địa chỉ văn phòng tại tầng 6, số 148 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội (địa chỉ đăng ký kinh doanh có địa chỉ tại Địa chỉ: Số 98, ngõ Thổ Quan, đường Xã Đàn, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Tp Hà Nội)
 
Thời gian qua, người tiêu dùng cho rằng mình đang bị Công ty Vanesa Beauty Việt Nam lừa dối khi quảng cáo sản phẩm hoàn toàn nhập khẩu từ Hàn Quốc nhưng thực tế một số sản phẩm lại được sản xuất trong nước, làm người tiêu dung lo lắng khi sử dùng. Cụ thể:
 
Sản phẩm Makeup Forever Roller BB Cream Vanesa màu đỏ được giới thiệu có xuất xứ từ Hàn Quốc, nhưng Cty Vanesa Beauty Việt Nam lại không có phiếu công bố cho sản phẩm này. Ảnh Vanesabeauty.comCty Vanesa Beauty Việt Nam xác nhận công ty đang sử dụng 2 website vanesabeauty.com và vanesabeauty.net để bán hàng. “Các sản phẩm bán ra thị trường có giấy xác nhận nội dung quảng cáo và giấy công bố sản phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp. Các sản phẩm của Vanesa đều có xuất xứ rõ ràng, có sản phẩm do công ty nhập khẩu, có sản phẩm được sản xuất tại nhà máy Việt Nam.
 
Mỹ phẩm mang thương hiệu Vanesa được Công ty TNHH Vanesa Beauty Việt Nam nghiên cứu và phát triển nên không có hợp đồng phân phối độc quyền. Nhãn hiệu Vanesa đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam”.
 
Hiện tại, Công ty Vanesa Beauty Việt Nam có giấy xác nhận nội dung quảng cáo cho 2 sản phẩm gồm Vanesa BB Cream Roller và Serum gold 24k.
 
Đồng thời Công ty Vanesa Beauty Việt Nam có 8 sản phẩm được công bố tại các tỉnh thành khác nhau và 1 sản phẩm nhập khẩu.
 
Tại Thanh Hoá gồm 3 sản phẩm là Mushroom CC stick số 33/19/CBMP-TH ngày 24/7/2019, Sunblock Spray số 32/19/CBMP-TH ngày 19/7/2019, Colorkey Brush số 18/2020/CBMP-TH ngày 9/3/2020.
 
Tại Thành phố Hồ Chí Minh có một sản phẩm Serum Whitening số 004202/17/CBMP-HCM tiếp nhận ngày 27/12/2017. Tại Đồng Nai có sản phẩm Vanesa Love Edition 2 số 215/2019/CBMP-ĐN tiếp nhận ngày 23/8/2019.
 
Tại Thành phố Hà Nội gồm 2 sản phẩm là Vanesa Serum Gold 24k số 2789/18/CBMP-HN và Melasma Cream số 6598/20/CBMP-HN ngày tiếp nhận 11/3/2020. Và theo nội dung Phiếu công bố cấp cho sản phẩm Melasma Cream chỉ là kem bôi da, dưỡng da làm mờ các vết: nám, thâm, đốm đen, tàn nhang trên da, dưỡng ẩm da cho làn da sáng hồng và khoẻ mạnh hơn; góp phần ngăn ngừa lão hoá da.
 
Vanesa Beauty Việt Nam đang “lừa dối” khách hàng?
Theo phần mục đích sử dụng trên Phiếu công bố đối với sản phẩm Vanesa Melasma Cream do Sở Y tế Hà Nội cấp thì sản phẩm này không có công dụng trị nám như Cty Vanesa Beauty Việt Nam quảng cáo
 
Chỉ có một sản phẩm được nhập khẩu và có phiếu công bố của Cục Quản lý Dược là BB Cream Roller số 95583/19/CBMP-QLD tiếp nhận ngày 6/5/2019.
 
Tuy nhiên, nội dung Phiếu công bố mỹ phẩm mà Cty Vanesa Beauty Việt Nam cung cấp không đầy đủ thông tin, trong đó thiếu phần thông tin về nhà sản xuất.
 
Nhập nhèm quảng cáo nguồn gốc xuất xứ sản phẩm
 
Cty Vanesa Beauty Việt Nam khẳng định các sản phẩm bán ra thị trường có đầy đủ giấy phép, vậy tại sao lại chỉ cung cấp được giấy xác nhận nội dung quảng cáo của 2 sản phẩm và phiếu công bố mỹ phẩm đối với 8 sản phẩm? Trong khi trên hai trang web của công ty quảng cáo và bán tới 12 sản phẩm.
 
Theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà Cty Vanesa Beauty Việt Nam, công ty đăng ký lần đầu ngày 12/4/2017, mã doanh nghiệp 0107800665 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội cấp.
 
Người đại diện pháp luật cũng giữ chức vụ Giám đốc công ty là bà Đặng Thị Ngọc Quý (sinh năm 1991) còn được biết đến với danh xưng “Hoa khôi khởi nghiệp”, Top hoa khôi của Học viện Tài chính.
 
Vanesa Beauty Việt Nam đang “lừa dối” khách hàng?
Giám đốc Công ty TNHH Vanesa Beauty Việt Nam – Đặng Thị Ngọc Quý. Ảnh: Vanesabeauty
 
Sau khi cơ quan báo chí vào cuộc phản ánh, hiện trên 2 trang web của công ty là vanesabeauty.com và vanesabeauty.net thông tin quảng cáo về những sản phẩm trên “đột nhiên biến mất”, chỉ còn thông tin quảng cáo đối với 2 sản phẩm Make up Forever Roller BB Cream và Vanesa Gold 24k Serum.
 
Tuy nhiên, trên trang web vanesabeauty.com hiện đang đăng thông tin quảng cáo đối với 21 sản phẩm mới, được giới thiệu có xuất xứ từ Hàn Quốc gồm: 9 Wishes milk advanced whitening treatment, bột chấm giảm mụn đỏ, dung dịch ngừa mụn, serum chiết xuất từ hồng sâm, serum dưỡng da chiết xuất hoa mộc lan, tinh chất chiết xuất từ táo xanh, tinh chất dưỡng ẩm da Common Labs, tinh chất dưỡng Cosrx Galactomyces, tinh chất dưỡng da thông minh, tinh chất ngừa mụn chiết xuất từ rau má, tinh chất se khít lỗ chân lông, tinh chất tái tạo da, 9 Wishes collagen tifting, 9 Wishes Oxygen Refresh, 9 Wishes Rice, 9 Wishes Rose Hydrating, 9 Wishes Water-Aid Hydro, 9 Wishes Yuzu, Bento Snail Bee High Content, Caryophy Portulaca Ampoule, Ciacle Anti Blesmish Asol.
 
Đối với những sản phẩm trên, Cty Vanesa Beauty Việt Nam liệu đã có đầy đủ giấy tờ pháp lý chưa?
 
 
Vanesa Beauty Việt Nam đang “lừa dối” khách hàng?
 
Vanesa Beauty Việt Nam đang “lừa dối” khách hàng?
Website vanesabeauty.com hiện quảng cáo và bán 12 sản phẩm mới có xuất xứ từ Hàn Quốc
 
Quảng cáo và tư vấn với khách hàng rằng tất cả các sản phẩm của Cty Vanesa Beauty Việt Nam được nhập khẩu từ Hàn Quốc, phân phối độc quyền tại Việt Nam. Thế nhưng theo đại diện Công ty này lại cho biết thương hiệu mỹ phẩm Vanesa do Cty nghiên cứu và phát triển, có sản phẩm nhập khẩu, có sản phẩm sản xuất tại Việt Nam. Tại sao lại có sự mâu thuẫn này?
 
Từ những thông tin bạn đọc phản ánh và thông tin từ Cty Vanesa Beauty Việt Nam, có thể thấy khách hàng đang bị Cty Vanesa Beauty Việt Nam “lừa dối” về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm mà không hề hay biết? Khi thực tế các sản phẩm của công ty này phân phối chỉ có một sản phẩm được nhập khẩu, còn lại được gia công sản xuất tại Việt Nam.

(MOITRUONG.NET)

Về đầu trang