Cá chết hàng loạt trên sông Vàm Cỏ Đông

6, 26/12/2014, 20:10 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Từ sáng sớm 26/12, người dân sống ven sông Vàm Cỏ Đông thuộc khu vực ấp Thanh Phước, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành (Tây Ninh) đã vớt được hàng tấn cá chết bất thường.


Cá chết hàng loạt trên sông Vàm Cỏ Đông
Cá chết nổi trên mặt sông Vàm Cỏ Đông
Cá chết hàng loạt trên sông Vàm Cỏ Đông

Người dân xử lý số cá vớt được sáng 26/12


Theo người dân địa phương, cá bắt đầu có hiện tượng ngợp nước từ 21 giờ tối 25/12. Đến sáng 26/12, cá bắt đầu nổi trắng mặt sông Vàm Cỏ Đông.

Bà Nguyễn Thị Thương ngụ ấp Thanh Phước cho biết mới chỉ trong buổi sáng, gia đình bà đã vớt được gần 300 kg cá (gồm các loại cá mè, rô phi, cá lăng).

Ông Đặng Văn Nghĩa, Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ nuôi cá bè ấp Thanh Phước cho biết: “Cá sông chết trắng như vậy thì cá bè của 40 hộ dân trong xã này khó lòng mà qua khỏi”.

Theo ông Nghĩa: “Mới đây, sông Vàm Cỏ Đông bắt đầu cải thiện nguồn nước, bằng chứng là sông đã xuất hiện tôm cá trở lại sau nhiều năm. Chúng tôi chưa kịp mừng thì bây giờ lại ra thế này. Nước ô nhiễm đến mức tôm, cua leo lên bờ mà chết, ốc thì cũng nổi đen mặt nước”.

Ông Nguyễn Đình Xuân, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Tây Ninh cho rằng trong nước có mùi đường nên khả năng là do một nhà máy đường trên địa bàn xả thải gây ra.


Giang Phương

Về đầu trang