Bình Định: Nhiều cây xanh, bảng hiệu bị ngã đổ do bão số 9

4, 28/10/2020, 11:38 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Trưa 28-10, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết đến 9 giờ sáng cùng ngày, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 2 người bị thương trong bão số 9.


 Bình Định: Nhiều cây xanh, bảng hiệu bị ngã đổ do bão số 9

Ảnh: iE

 

Đó là trường hợp bà Nguyễn Thị Thanh Ngà (47 tuổi; ngụ thôn Nam Tượng 1, xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn) và ông Trần Vân (53 tuổi; ngụ thôn Nam Tượng 2, xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn).
 
Ngoài ra, tỉnh Bình Định có 1 nhà sập (nhà của ông Nguyễn Văn Thọ, ở thôn Hòa Phong, xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn) và 2 nhà ở TP Quy Nhơn bị tốc mái.
Trước đó, đến 6 giờ sáng 28-10, tất cả các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bình Định đều bị mất điện.
 
Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Định cho biết có 2.190 tàu cá vào khu neo đậu tránh trú bão số 9, trong đó cảng cá Quy Nhơn có 550 tàu, cảng Đề Gi 150 tàu và cảng cá Tam Quan 1.490 tàu.
 
Đến trưa 28-10, tỉnh Bình Định có 46 tàu/367 thuyền viên nằm trong vùng nguy hiểm của bão số 9. Tuy nhiên, các tàu này đã nằm sau đường đi của bão số 9 và có khả năng chịu được sóng gió hiện tại. Ngoài ra, tỉnh Bình Định có 2 tàu cá BĐ 96388 TS và BĐ 97469 TS bị chìm khi trên đường đi tránh bão, khiến 26 người mất tích.
 
Trước đó, theo ghi nhận của phóng viên, đến 10 giờ ngày 28-10, khu vực tỉnh Bình Định gió vẫn chưa mạnh như dự báo ban đầu. Trên một số tuyến đường, nhiều cây xanh, bảng hiệu bị ngã đổ. Tại cảng cá Quy Nhơn và Đề Gi (huyện Phù Cát), một số tàu thuyền đang trú bão bị đứt dây neo.
 
Ông Hồ Đắc Chương, Chánh Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định, cho biết đến thời điểm này Bình Định có 2 căn nhà bị tốc mái, 1 căn nhà bị sập và một số cây xanh, bảng hiệu bị ngã đổ. Tuy nhiên, những căn nhà bị thiệt hại phần lớn đã cũ nát.
 
Về việc 2 tàu cá bị chìm khi trên đường chạy tránh bão khiến 26 người mất tích hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm.
 
Trước đó, 5 giờ sáng 28-7, tại khu vực nội thành Quy Nhơn, mưa bắt đầu nhỏ hạt so với trước đó nhưng gió lại mạnh hơn rất nhiều. Tiếng gió rú, rít dài, giật từng hồi xuất hiện ngày càng dài và cường độ mạnh hơn. Tại một số khu dân cư đã xuất hiện tôn bị tốc mái, bay nhiều nơi. Trên đường phố không một bóng người; nhiều tấm pa nô, bảng hiệu quảng cáo đã bị thổi bay hoặc xé toạc; một số cây cối không chịu được gió mạnh đã bật gốc. Trước đó, khoảng 1 giờ cùng ngày, trên địa bàn tỉnh Bình Định đã cúp điện trên diện rộng.
 
Theo dự báo của Đài Khí tượng thuỷ văn Bình Định, hôm nay khu vực ven biển địa phương có khả năng xảy ra nước dâng do bão cao từ 0,5-1,5m. Đề phòng sóng lớn gió mạnh nguy cơ cao gây phá hủy sạt lở đê kè, công trình ven biển, lồng bè nuôi trồng thủy sản, cảng Quy Nhơn. Gió mạnh trên đất liền, cấp 11-13, giật cấp 15. Thời gian có gió mạnh nhất trên đất liền từ sáng sớm đến chiều tối cùng ngày.

T.H

Về đầu trang