Lốc xoáy làm 13 nhà dân bị tốc mái

4, 18/07/2018, 22:25 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Tại tỉnh Hà Tĩnh do ảnh hưởng của cơn bão số 3, nên từ chiều 18/7, đã có mưa vừa đến mưa rất to. Vào khoảng 19 giờ cùng ngày tại xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, đã xuất hiện mưa to, gió lốc làm tốc mái của 13 hộ dân tại xóm 2 của xã này.


Lốc xoáy làm 13 nhà dân bị tốc mái

Ảnh: IE

 

Theo Chủ tịch UBND xã Xuân Phổ Nguyễn Ngọc Anh, trong số 13 hộ dân bị tốc mái có 12 nhà bị nhẹ, nên ngay trong tối 18/7, chính quyền địa phương đã cùng với nhân dân khẩn trương khắc phục bằng cách lợp lại ngói giúp nhân dân ổn định cuộc sống. Riêng hộ gia đình còn lại do bị tốc mái trên 50% thì công tác khắc phục hiện đang gặp nhiều khó khăn, do thời tiết mưa to, trời tối. Trước mắt chính quyền địa phương đã di dời mọi người trong gia đình đến nơi trú ẩn an toàn. 
 
Để chủ động ứng phó với bão số 3, nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhân dân và Nhà nước, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cũng đã có công điện về việc chủ động ứng phó với bão số 3. Trong đó, tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương, đơn vị khẩn trương triển khai phương án sơ tán dân vùng ven biển đến nơi an toàn. Tại huyện Nghi Xuân, công tác di dời dân cũng đã được triển khai một cách nghiêm túc. Theo công điện chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh tại 6 xã ven biển cũng đã đưa nhân dân đến nơi tránh trú an toàn. 
 
Tại tỉnh Hà Tĩnh, sau nhiều ngày mưa lớn đã làm cho tuyến Quốc lộ 8A đi Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo bị sạt lở. Hàng chục m3 đất, đá bị đổ xuống đường gây ách tắc cục bộ tại 5 địa điểm trên tuyến Quốc lộ này.

Phan Quân

Về đầu trang