Các cuộc thi bảo vệ môi trường không thể bỏ qua trong tháng 8

2, 17/08/2020, 19:14 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Vấn đề môi trường luôn là đề tài được xã hội quan tâm đặc biệt bởi nó đang trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của chúng ta. Các giải pháp lần lượt được tạo ra thông qua các tổ chức và chương trình thanh niên. Liệu bạn đã biết 5 cuộc thi bảo vệ môi trường không thể bỏ qua trong tháng 8 dưới đây?


1. Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường”

 
Vào ngày 28/7, UBND TP Hà Nội đã triển khai cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường” nhằm giúp cho công dân sống trên địa bàn thành phố nâng cao nhận thức, chấp hành pháp luật về môi trường. Đối tượng tham gia cuộc thi là hầu hết công dân sống trên địa bàn thành phố trừ thành viên Ban Tổ chức, Tổ giúp việc và những bộ phận cán bộ trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức Cuộc thi.
 
Thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến nội dung cơ bản quy định của pháp luật về môi trường, bảo vệ rừng, biển, hải đảo, đất đai, nước, không khí, tài nguyên, khoáng sản và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường... trực tiếp trên máy tính hoặc các thiết bị điện tử có kết nối internet tại website cuộc thi: https://timhieuphapluatbaovemoitruong.hanoi.gov.vn/ Ban Tổ chức nhận bài thi từ nay đến ngày 10/10/2020 và sẽ trao giải cá nhân bao gồm: 03 giải Nhất, 07 giải Nhì, 20 giải Ba và 35 giải Khuyến khích và giải tập thể gồm 03 giải Nhất, 07 giải Nhì, 10 giải Ba.
 
2. Cuộc thi “Sáng tác tranh cổ động bảo vệ môi trường”.
 
Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền bảo vệ môi trường vào sáng 30/6 tại Hà Nội. Cuộc thi là sân chơi dành cho các họa sĩ chuyên nghiệp, họa sĩ không chuyên, công dân Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.
 
CÁC CUỘC THI BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG THỂ BỎ QUA TRONG THÁNG 8
Hãy chung tay bảo vệ môi trường – Giải Ba “Cuộc thi và triển lãm tranh cổ động, ảnh về môi trường” của Đỗ Thái Sơn năm 2015
 
Theo Ban Tổ chức cuộc thi, các tác phẩm tham gia dự thi tập trung vào các chủ đề: Chung tay chống rác thải nhựa, trong đó chú trọng tới việc hạn chế, tiến tới chấm dứt sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy; phát triển du lịch gắn với bảo vệ đa dạng sinh học; khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường giúp nâng cao nhận thức của nhân dân về bảo vệ môi trường; tác hại của ô nhiễm môi trường tới mọi khía cạnh của đời sống xã hội… Mỗi tác giả được gửi một hoặc nhiều tác phẩm tham gia. Tác phẩm dự thi có kích thước 54cm x 79cm.
 
Ban Tổ chức sẽ chấm chọn và trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 15 giải Khuyến khích và 1 giải phong trào cho đơn vị vận động được nhiều tác giả, nhiều tác phẩm có chất lượng tốt tham gia dự thi. Bên cạnh đó, các tác phẩm có chất lượng tốt sẽ được chọn trưng bày trong triển lãm sau đó. Các tác phẩm dự thi gửi về Phòng Tuyên truyền cổ động, Cục Văn hóa cơ sở 86A, ngõ 3 Lê Văn Hưu, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 30/6 đến hết ngày 21/8/2020. Và lễ trao giải thưởng cuộc thi và tổ chức triển lãm dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2020.
 
3. Cuộc thi ảnh về Đa dạng sinh học Việt Nam năm 2020
 
Cuộc thi ảnh về “Đa dạng sinh học Việt Nam năm 2020" do Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức, sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia từ ngày 22/05/2020 đến hết ngày 22/8/2020.
 
CÁC CUỘC THI BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG THỂ BỎ QUA TRONG THÁNG 8
Lễ phát động Cuộc thi ảnh về Đa dạng sinh học Việt Nam năm 2020.] (Ảnh: Bích Hà/Vietnam+
 
Đối tượng tham gia Cuộc thi là tất cả công dân Việt Nam có đam mê chụp ảnh và quan tâm các vấn đề liên quan đến bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học (Không giới hạn độ tuổi). Các tác phẩm tham gia Cuộc thi phải được chụp trên lãnh thổ Việt Nam và thể hiện được nội dung về sự phong phú và đa dạng của tài nguyên sinh học Việt Nam (Cảnh quan thiên nhiên/ cảnh đẹp về các hệ sinh thái, các loài sinh vật…); Phản ánh các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ thiên nhiên và môi trường của các tổ chức, cá nhân. Sự tích cực trong quản lý và sử dụng bền vững tài nguyên, cộng đồng tham gia phối hợp quản lý khu bảo tồn thiên nhiên.
 
Tổng giá trị giải thưởng của Cuộc thi lên tới 34.000.000 VNĐ bao gồm: 01 Giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích; kèm theo đó là giấy chứng nhận tham gia cuộc thi từ ban tổ chức. Lễ công bố và trao giải dự kiến trong tháng 9 năm 2020.
 
Các thí sinh có thể gửi trực tiếp bài thi hoặc qua đường bưu điện tới địa chỉ: Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học, Phòng B213, Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, số 10 Tôn Thất Thuyết, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Ngoài bì thư ghi rõ “Tác phẩm tham dự Cuộc thi ảnh “Đa dạng sinh học Việt Nam năm 2020"). Gửi qua địa chỉ thư điện tử địa chỉ: absproject.vn@gmail.com (Tiêu đề thư ghi theo cấu trúc: [CUOC THI ANH] – Họ và tên).
 
4. Cuộc thi “Trả xanh cho biển”
 
Cuộc thi “Trả xanh cho biển” được Quỹ ASEAN chính thức phát động trên các kênh sóng truyền thông chính thức của tổ chức vào 04/08, đây là cuộc thi được tổ chức kỷ niệm năm Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch ASEAN 2020.
 
CÁC CUỘC THI BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG THỂ BỎ QUA TRONG THÁNG 8
 Cuộc thi “Trả xanh cho biển” chính thức được Qũy ASEAN phát động ngày 04/08 
 
Cuộc thi sáng kiến thanh niên “Trả xanh cho biển” (tiếng Anh: To blue the blue) là cuộc thi dành cho các nhóm thí sinh có lứa tuổi từ 16-25, có quốc tịch Việt Nam, hiện đang sinh sống và học tập tại Việt Nam có mong muốn đóng góp trí tuệ và sức sáng tạo để bảo vệ môi trường biển. Bài dự thi của thí sinh có thể được thể hiện thông qua nhiều hình thức như bài luận, hình ảnh, video, tranh vẽ...Các sáng kiến sẽ được Ban giám khảo chấm điểm và vòng Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 05/09 tại Hà Nội. Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng tiền mặt là 20.000.000 VNĐ cùng nhiều phần quà hiện vật khác.
 
Ban tổ chức sẽ nhận bài từ nay đến hết 23/08, trong đó các sáng kiến tham gia cuộc thi phải giải quyết một trong những vấn đề sau: Chống rác thải trên biển, đặc biệt là rác thải nhựa; chống đánh bắt cá trái phép không báo cáo, không theo quy định (IUU) và đánh bắt quá mức; bảo tồn tài nguyên đa dạng sinh học biển và thích ứng biến đổi khí hậu.
 
Nhanh tay đăng ký tham gia cuộc thi tại: https://bit.ly/Tobluetheblue_Registration
 
Trên đây là những cuộc thi bảo vệ môi trường không thể bỏ qua trong tháng 8. Nếu bạn có hứng thú và muốn xây dựng cộng đồng thì hãy nhanh tay tham gia các cuộc thi nhé.
Các cuộc thi bảo vệ môi trường không thể bỏ qua trong tháng 8
TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG CỘNG ĐỒNG MÔI TRƯỜNG là đơn vị bảo trợ truyền thông cho Cuộc thi “Trả xanh cho biển” do  Qũy ASEAN phát động ngày 04/08 
 

BTV

Về đầu trang