Chiến dịch "Vĩnh viễn chống thử nghiệm trên động vật"

6, 02/06/2017, 17:33 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Chiến dịch mới của The Body Shop và Cruelty Free International mang tên Vĩnh Viễn Chống Thử Nghiệm Trên Động Vật được thực hiện nhằm kêu gọi Liên Hợp Quốc ban hành một lệnh cấm toàn cầu về thử nghiệm trên động vật trong các sản phẩm và thành phần mỹ phẩm thông qua một Công Ước Quốc tế. Đây là chiến dịch tham vọng nhất nhằm chống lại các cuộc thử nghiệm trên động vật trong mỹ phẩm, với hy vọng đạt được 8 triệu chữ ký đồng ý.


Thử nghiệm trên động vật vẫn còn là một vấn đề mang tính toàn cầu, bởi hơn 80% các quốc gia chưa có những đạo luật chống lại việc thử nghiệm các sản phẩm và thành phần mỹ phẩm trên động vật. Mặc dù có nhiều lựa chọn thay thế đáng tin cậy khác nhưng hàng triệu con vật vẫn phải tiếp tục chịu đau đớn vì hành động thí nghiệm vô nhân đạo đang diễn ra. Tổ chức Cruelty Free Internaional ước tính rằng có hơn 500.000 động vật được sử dụng rộng rãi trong việc thử nghiệm mỹ phẩm mỗi năm.

 
Chiến dịch "Vĩnh viễn chống thử nghiệm trên động vật"
Chiến dịch mong muốn chấm dứt vĩnh viễn việc sử dụng động vật trong thử nghiệm mỹ phẩm ở khắp mọi nơi trên thế giới
 
“Nhiều người vẫn đang bị bối rối về thử nghiệm trên động vật. Có lẽ nguyên nhân là do trên toàn thế giới, mọi người mong muốn việc thử nghiệm tàn bạo này kết thúc, nhưng luật pháp hiện nay lại là sự chắp vá của nhiều điều luật khác nhau dẫn đến một số lỗ hỗng rất lớn. Mặc dù ngày càng có nhiều quốc gia yêu cầu các thử nghiệm an toàn không phải trên động vật và nhiều người đã thực hiện nhiều hành động để cấm thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật, nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm để chấm dứt hoàn toàn vấn đề này. Những nơi cho phép thử nghiệm trên động vật - trên cả sản phẩm và thành phần - hầu hết là các quốc gia không yêu cầu phải cung cấp dữ liệu thử nghiệm cho công chúng hoặc thậm chí với các cơ quan quản lý. Điều này đã “che mắt” công chúng khiến họ rất khó nhận ra thử nghiệm trên động vật được thực hiện rộng rãi như thế nào!
 
Những gì chúng ta biết là một cuộc thử nghiệm đơn giản nhưng nó có thể là kết quả của việc thử nghiệm trên hàng trăm con vật. Nếu một công ty hoặc một quốc gia thực hiện thử nghiệm động vật, tác động đến đời sống động vật có thể rất lớn. Vậy mà hiện nay có hơn 80% các quốc gia trên thế giới vẫn cho phép thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật! Một lệnh cấm trên toàn cần là cách duy nhất để thực sự chấm dứt được sự đau khổ của các loài động vật đáng thương này. Chúng tôi rất vui mừng khi biết rằng The Body Shop đang hỗ trợ chúng tôi trong chiến dịch kêu gọi một lệnh cấm toàn cầu nhằm chấm dứt hoàn toàn việc thử nghiệm trên động vật” - Michelle Thew, Giám Đốc Điều Hành Cruelty Free International
 
Chiến dịch mới của The Body Shop và Cruelty Free International mang tên Vĩnh Viễn Chống Thử Nghiệm Trên Động Vật được thực hiện nhằm kêu gọi Liên Hợp Quốc ban hành một lệnh cấm toàn cầu về thử nghiệm trên động vật trong các sản phẩm và thành phần mỹ phẩm thông qua một Công Ước Quốc tế. Đây là chiến dịch tham vọng nhất nhằm chống lại các cuộc thử nghiệm trên động vật trong mỹ phẩm, với hy vọng đạt được 8 triệu chữ ký đồng ý, hy vọngchấm dứt vĩnh viễn việc sử dụng động vật trong thử nghiệm mỹ phẩm ở khắp mọi nơi trên thế giới.
CHÚNG TÔI CAM KẾT BẢO VỆ CÁC LOÀI ĐỘNG VẬT
 
“The Body Shop có một niềm tin mãnh liệt rằng không một loài động vật nào phải chịu đau đớn vì bất kỳ mục đích mỹ phẩm nào và thử nghiệm trên động vật là rất tàn nhẫn, đã lỗi thời và không cần thiết. Đây là lý do tại sao chúng tôi hợp tác với tổ chức Crurlty Free International để đưa ra chiến dịch lớn nhất và đầy tham vọng nhất từ trước đến nay nhằm đề nghị một lệnh cấm toàn cầu đối với việc sử dụng thử nghiệm trên động vật trong các sản phẩm và thành phần mỹ phẩm.” Jessie Macneil-Brown, Quản Lý Cấp Cao Bộ Phận Chiến Dịch và Trách Nhiệm Xã Hội Quốc Tế, The Body Shop.
 
1986: GIẢI CỨU CÁ VOI
 
Phối hợp với tổ chức Greenpeace, chiến dịch đầu tiên của chúng tôi có mục đích kêu gọi chấm dứt nạn săn bắt cá voi và thúc đẩy việc sử dụng dầu jojoba làm thành phần thay thế cho dầu cá voi trong các sản phẩm mỹ phẩm.
 
1989: CÔNG BỐ CHIẾN DỊCH CHỐNG THỬ NGHIỆM TRÊN ĐỘNG VẬT
 
Chúng tôi đã đưa ra một chiến dịch tiên phong trong công cuộc chống thử nghiệm trên động vật với sự hợp tác của tổ chức Cruelty Free International (sau này là BUAV) nhằm phản đối thử nghiệm trên động vật trong các sản phẩm và thành phần mỹ phẩm.
 
1998: CẤM THỬ NGHIỆM TRÊN ĐỘNG VẬT TẠI ANH QUỐC
 
Chiến dịch Chống thử nghiệm trên động vật của chúng tôi dẫn đến một lệnh cấm rộng rãi ở Anh trong việc thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật.
 
2004: LỆNH CẤM THỬ NGHIỆM TRÊN ĐỘNG VẬT ĐẦU TIÊN TẠI CHÂU ÂU
 
Chúng tôi đã trình lên Liên Minh Châu Âu hơn 4 triệu chữ ký và họ đã ban hành lệnh cấm thử nghiệm trên động vật trong các sản phẩm mỹ phẩm.
 
2013: LỆNH CẤM BÁN VÀ NHẬP KHẨU CÁC SẢN PHẨM VÀ THÀNH PHẦN CÓ SỬ DỤNG THỬ NGHIỆM TRÊN ĐỘNG VẬT TẠI CHÂU ÂU
 
Chiến dịch của chúng tôi đã thu thập được hơn một triệu chữ ký ủng hộ tổ chức Cruelty Free International kêu gọi lệnh cấm toàn cầu đối với hành vi thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật.
 
2012: CHIẾN DỊCH CHỐNG THỬ NGHIỆM TRÊN ĐỘNG VẬT
 
Chúng tôi tái thực hiện chiến dịch Chống thử nghiệm trên động vật với sự hợp tác của tổ chức Cruelty Free International.

2009: LỆNH CẤM THỬ NGHIỆM TRÊN ĐỘNG VẬT LẦN THỨ HAI TẠI CHÂU ÂU
 
Liên minh Châu Âu ban hành lệnh cấm thử nghiệm trên động vật trong các thành phần mỹ phẩm.
 
2009: THE BODY SHOP ĐƯỢC TRAO TẶNG GIẢI THƯỞNG TRỌN ĐỜI CỦA TỔ CHỨC HỘI BẢO VỆ ĐỘNG VẬT HOÀNG GIA RSPCA
 
Giải thưởng này đã công nhận sự đóng góp đáng kể mà chúng tôi thực hiện để đạt được lệnh cấm thử nghiệm trên động vật.

BÙI NGUYÊN TÚ

Về đầu trang