Hội thảo Chất lượng không khí ở Hà Nội – Tình trạng và các biện pháp khoa học và công nghệ

6, 02/06/2017, 19:59 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace cùng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức hội thảo "Chất lượng không khí ở Hà Nội – Tình trạng và giải pháp khoa học kỹ thuật 2017" vàoThứ Hai ngày 05/06/2017 tại Trung tâm Văn hóa Pháp


Hội thảo Chất lượng không khí ở Hà Nội – Tình trạng và các biện pháp khoa học và công nghệ

Ảnh minh hoạ: IE

 
Trong những năm gần đây, ô nhiễm không khí ở Hà Nội đã trở thành vấn đề môi trường  nghiêm trọng ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe và xã hội của người Việt. Vấn đề nghiêm trọng này đã thu hút sự quan tâm to lớn của chính quyền từ trung ương đến địa phương cũng như dư luận xã hội. Tháng 6 năm 2016, Chính phủ Việt Nam đã ban hành "Kế hoạch hành động quản lý chất lượng không khí tới năm 2020, tầm nhìn 2025", với mục đích quản lý các nguồn phát thải ô nhiễm và giám sát chất lượng không khí.  Thành phố Hà Nội đã triển khai những bước đi đầu tiên trong việc thực hiện kế hoạch trên, như xử lý bụi theo giai đoạn và thành lập 02 trạm giám sát không khí vào tháng 01 năm 2017. 
 
Câu hỏi đặt ra là : Thực trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội hiện nay, những nguyên nhân nào dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng đó ? Giải pháp nào để nâng cao chất lượng nguồn không khí ? Sự đóng góp về mặt khoa học công nghệ từ các nhà khoa học ở Hà Nội cho công tác nâng cao chất lượng không khí như thế nào ?
 
Trên phương diện khoa học kỹ thuật, sự tham gia của các nhà khoa học trong công tác nghiên cứu và giải quyết các vấn đề liên quan đến chất lượng không khí đã trở nên cấp thiết.
 
Buổi tọa đàm "Chất lượng không khí ở Hà Nội – Thực trạng và giải pháp khoa học kỹ thuật 2017" được tổ chức bởi USTH nhằm cung cấp thông tin về thực trạng không khí ở Hà Nội năm 2016, và đề nghị các giải pháp khoa học kỹ thuật cho việc xử lý vấn đề ô nhiễm không khí nghiêm trọng hiện nay.
 
PGS.TS. Nghiêm Trung Dũng, Viện trưởng viện Công nghệ Môi trường, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, bà Ngụy Thị Khanh, Giám đốc GreenID Việt Nam, và TS. Nguyễn Trịnh Hoàng Anh, giảng viên, Khoa Năng lượng, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội sẽ trình bày những nhận định về tình trạng chất lượng không khí ở Hà Nội và quản lý nhà nước về nâng cao chất lượng không khí. Các diễn giả cũng sẽ đưa ra những gợi ý các phương án khoa học và kỹ thuật có thể sử dụng để nâng cao chất lượng không khí và chất lượng cuộc sống ở Hà Nội.
Hội thào diễn ra:
 
Thứ Hai ngày 05/06/2017 lúc 18h
 
Địa điểm: Hội trường Trung tâm Văn hóa Pháp
 
24 Tràng Tiền, Hà Nội
 
Hội thảo được dịch song song Pháp-Việt
 

Nguyễn Thị Hồng , Viện Pháp tại Việt Nam

Về đầu trang