Lễ hội Halloween 2019: Domino

4, 30/10/2019, 18:32 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Lễ hội Halloween 2019 với chủ đề Domino diễn ra ngày 30/10/2019 tại Hội trường lớn, Học viện Báo chí và Tuyên truyền (36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội). Đây là lễ hội Halloween năm thứ 15 liên tiếp (2005 - 2019) do Khoa Quan hệ Quốc tế phối hợp với Đoàn Thanh niên Học viện tổ chức. Halloween 2019: Domino diễn ra từ 16h đến 23h gồm 2 phần.


Lễ hội Halloween 2019: Domino

 

Bắt đầu từ 16h, chuỗi sự kiện ngoài trời bao gồm: Phiên chợ Flying Charm quy tụ các gian hàng sinh viên bán các mặt hàng đặc trưng như đồ ăn, nước giải khát, mặt nạ. Đây cũng là nơi để các đơn vị trong và ngoài Học viện có mong muốn tham gia chương trình được đến giao lưu và tạo nên dấu ấn riêng tại mùa lễ hội năm nay. Năm nay, thông qua việc khuyến khích các gian hàng “hãy hạn chế sử dụng túi ni-lông”, Ban Tổ chức chương trình muốn chung tay bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Việc các gian hàng cố gắng sử dụng các loại túi giấy, túi vải hoặc các loại đồ nhựa có khả năng tái sử dụng là hành động hưởng ứng “lối sống xanh” và góp phần giảm thiểu lượng rác thải ô nhiễm với môi trường.
 
Chương trình nghệ thuật tổng hợp Halloween 2019: Domino bắt đầu lúc 19h. Tên gọi Domino dựa trên ý tưởng về một hiệu ứng, một hiện tượng trong xã hội. Hiệu ứng domino là một phản ứng chuỗi, xảy ra khi một thay đổi nhỏ tại điểm gốc của hệ dẫn tới những thay đổi tương tự tại các điểm lân cận, từ đó lan tỏa ra các điểm xa hơn và tạo ra một chuỗi thay đổi tuyến tính. Tương tự như trong đời sống thường nhật, mỗi một hành động của cá thể này, dù vô tình hay hữu ý, cũng sẽ đều ảnh hưởng đến một cá thể khác. 
 
Tại Halloween 2019: Domino, hiệu ứng domino được xem như một biểu tượng về sự kết nối vô hình của loài người, mỗi người tồn tại đều mang trong mình mắt xích xâu chuỗi với nhiều người khác. Đặc biệt trong thời đại ngày nay con người càng có xu hướng sống cá nhân, tách rời tập thể bởi sự phát triển của các giá trị ảo. Bên cạnh đó, chương trình còn sử dụng hình ảnh hiệu ứng này để cảnh tỉnh về sự trả giá cho lối sống vị kỉ, tư lợi của mỗi người, những tưởng không gây ra hệ lụy khôn lường, nhưng không có sự chọn lựa nào là không phải trả giá. Sợi dây vô hình gắn kết loài người chỉ có ý nghĩa thực sự, khi chúng ta cùng nhau sống tốt đẹp, sống văn minh và hạnh phúc.
 
Khách mời của chương trình năm nay là ca sĩ trẻ Xesi, hứa hẹn sẽ tạo nên điểm nhấn khó phai cho đêm hội.
 
Trong hành trình đi tới đêm đại nhạc hội Halloween, nhiều sự kiện đồng hành độc đáo đã diễn ra và thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.
 
Sự kiện đồng hành online Check your IQ và Who is the killer bắt đầu từ ngày 07/10 đến ngày 13/10. Sự kiện online đầu tiên có thể lệ đơn giản, dễ tham gia và thu hút người chơi với hình thức là một câu hỏi điền vào chỗ trống với dữ kiện đã cho sẵn là những quân domino được sắp xếp theo quy luật. Minigame “Check your IQ” với hình ảnh trực quan là cách nhanh nhất giúp biểu tượng đặc trưng của Halloween 2019 được lan tỏa rộng rãi. Sau đó, các bạn sẽ đăng tải đáp án lên trang facebook cá nhân và gắn thẻ fanpage của chương trình. Sự kiện online thứ hai của chương trình là cơ hội để người chơi được đóng vai thám tử, chỉ ra hung thủ trong những nghi phạm của một vụ án mô phỏng mà Ban Tổ chức đã sắp xếp. “Who is the killer” sẽ là bước đệm dẫn dắt người chơi tìm hiểu về nội dung kịch của đêm hội chính. Các bạn sẽ trả lời đáp án cùng một con số nhất định đồng thời tag bạn bè của mình vào bên dưới bài đăng về sự kiện, sau đó like, share cùng với hashtag #Halloween2019Domino.
 
Sự kiện offline The Escape Room bắt đầu từ ngày 14/10 đến ngày 20/10. Tiếp nối sự kiện online, Ban Tổ chức Halloween 2019 muốn tạo ra một sân chơi để giải trí, kết nối các bạn sinh viên, đồng thời tái dựng lại một vấn nạn xã hội nhằm kêu gọi mọi người cùng lên án thực trạng này. Trò chơi được tổ chức ngay tại khuôn viên trường dưới hình thức một căn phòng bí mật, chờ đợi các bạn sinh viên tham gia giải mã về sự mất tích bí ẩn của một đứa trẻ bị chính cha dượng của mình xâm hại thông qua cuốn nhật ký được để lại. Người chơi giành chiến thắng khi đưa ra đáp án đúng về mật mã thoát khỏi căn phòng sẽ nhận được những món quà khác nhau từ chương trình.
 
Sau sự kiện offline là hoạt động Chụp hình cùng photobooth từ ngày 21/10 đến 27/10. Sự kiện đồng hành diễn ra 01 tuần trước đêm lễ hội. Với phong cách bài trí đẹp mắt, ấn tượng, đậm chất Halloween, Photobooth mang tới một không gian chụp ảnh độc đáo để khán giả thoải mái tạo dáng, lưu lại những khoảnh khắc đầy thú vị với chương trình. 
 
Sự kiện Phiên chợ Flying Charm bắt đầu từ 16h đến 19h ngày 30/10. Phiên chợ luôn là điểm đặc biệt trong các kì Halloween. Từ đồ ăn, đồ lưu niệm đến những trò chơi đều được đổi mới hàng năm, hỗ trợ đắc lực cho việc tạo nên thương hiệu của chương trình. Đây cũng là nơi để các đơn vị trong và ngoài Học viện có mong muốn tham gia chương trình được đến giao lưu và tạo nên một dấu ấn riêng của đơn vị mình tại mùa lễ hội Halloween. Năm nay, gian hàng sẽ được trang trí theo phong cách huyền bí với những cuộc phiêu lưu đầy bí ẩn hay những trò chơi mang tới sự kết nối giữa con người với thế giới thực tại và hư ảo. Đặc biệt, Ban Tổ chức khuyến khích các gian hàng “hãy hạn chế sử dụng túi nilon” để đựng các sản phẩm bày bán trong phiên chợ, khuyến khích các bạn sử dụng các loại túi giấy, túi vải hoặc các loại đồ nhựa có khả năng tái sử dụng nhằm bảo vệ môi trường.
 
Trưởng Ban Tổ chức – Bạn Bùi Minh Đức cho biết: “Halloween 2019: Domino diễn ra vào dịp hết sức đặc biệt - kỷ niệm 15 năm liên tiếp Chương trình Halloween của Khoa quan hệ Quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền được tổ chức (2005 – 2019). Trải qua quá trình hình thành và phát triển, Chương trình đã trở thành một trong những sự kiện, chương trình nghệ thuật hấp dẫn, độc đáo có sức hút lớn trong sinh viên, thanh niên Thủ đô và nhận được không ít sự quan tâm của giới truyền thông. Thông qua chương trình, Halloween 2019: Domino muốn truyền đi thông điệp ý nghĩa: “Mọi điều trong cuộc sống đều có sự liên quan, mọi hành động trong xã hội đều có tính kết nối. Đừng để bản thân sa ngã rồi kéo theo những người khác cùng lao xuống hố sâu của những tội lỗi và sai lầm.” Ban Tổ chức hy vọng có thể truyền tải những thông điệp thực sự nhân văn và ý nghĩa, tạo ra sự bứt phá cũng như khẳng định bản sắc của sinh viên khoa Quan hệ quốc tế”.

K.L

Về đầu trang