Trao giải Cuộc thi sáng tác phim tuyên truyền “Khoảnh khắc 3T”

7, 27/06/2015, 07:33 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Ngày 25/6, tại TP.HCM, Quỹ Bảo vệ môi trường TP.HCM đã tổ chức Lễ công bố và trao giải các tác phẩm đạt giải Cuộc thi sáng tác phim tuyên truyền “Khoảnh khắc 3T”. Cuộc thi nhằm vận động sáng tác phim tuyên truyền về Tiết giảm, Tái sử dụng, Tái chế (3T) và phân loại chất thải tại nguồn, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về 3T nói riêng và bảo vệ môi trường nói chung.


Trao giải Cuộc thi sáng tác phim tuyên truyền “Khoảnh khắc 3T”

Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM (bìa trái) trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt giải cao tại Cuộc thi

Là một trong các hoạt động truyền thông về bảo vệ môi trường của Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, Cuộc thi sáng tác phim tuyên truyền “Khoảnh khắc 3T” do Quỹ Bảo vệ môi trường TPHCM tổ chức với sự tài trợ của Nhóm Tái chế tại Việt Nam (Vietnam Recycling Platform), được phát động từ ngày 08/4/2015.

Sau hơn 2 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng nhiệt tình của động đảo người dân, đặc biệt là từ các bạn trẻ. Số lượng tác phẩm dự thi tuy không nhiều nhưng các tác phẩm đều có sự đầu tư nghiêm túc, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đối với các hoạt động bảo vệ môi trường nói chung và 3T nói riêng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác truyền thông trong việc nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, hình thành thói quen bảo vệ môi trường của cộng đồng.  Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ cũng ghi nhận những công sức đóng góp và kêu gọi sự chung tay góp sức của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn TP.HCM.

Kết quả cuộc thi, giải Phim hoạt hình-motion graphic xuất sắc nhất thuộc về tác phẩm “Câu chuyện vương quốc rác” của Nguyễn Thị Ngọc Hồng, cựu sinh viên Khoa Môi trường – Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM; giải Kịch bản xuất sắc nhất thuộc về tác phẩm “Reset” của CLB Yêu Môi trường đến từ Đại học Nông Lâm TP.HCM; giải Ý tưởng xuất sắc nhất thuộc về tác phẩm “Chính bạn là người quyết định” của nhóm bạn Huy Tâm, sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM – Minh Hằng, sinh viên Đại học Kiến trúc – Thanh Tâm; giải Phim được yêu thích thuộc về tác phẩm “Giải cứu ni lông” của nhóm CHONchanel đến từ Đại học Tôn Đức Thắng, với 2.911 lượt like trên Fanpage của Quỹ Bảo vệ môi trường TP.HCM.


Theo Monre

Về đầu trang