Hà Nội đồng loạt ra quân, bảo đảm tết vẹn toàn cho người dân

3, 26/01/2016, 15:04 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành công điện số 02/CĐ-UBND ngày 24/1/2016 gửi các cấp, các ngành, các DN, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đặc biệt lưu ý các ngành chức năng đẩy mạnh chăm sóc người già, trẻ em, đặc biệt là người lang thang, cơ nhỡ, người nghèo trong tình hình thời tiết rét đậm, rét hại đang diễn biến nguy hiểm đang diễn ra tại Hà Nội nói riêng và các tỉnh phía Bắc nói chung


Hà Nội đồng loạt ra quân, bảo đảm tết vẹn toàn cho người dân


Đợt rét đậm rét hại có cường độ mạnh đang oanh tạc khắp các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung bộ, trong khi đó Tết nguyên đán đang đến rất gần, để làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, cũng như giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, lang thang cơ nhỡ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu rà soát, tiếp nhận các đối tượng người lang thang, cơ nhỡ, không nơi cu trú tại các vỉa hè, địa điểm công cộng đưa về các Trung tâm bảo trợ xã hội chăm sóc.


Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân các cấp kiểm tra, giám sát chặt chẽ, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp rà soát, nắm chắc tình hình đời sống nhân dân để kịp thời xử lý hoặc kiến nghị hỗ trợ đối với các trường hợp cần thiết, bảo đảm mọi người dân đều được đón Tết đầm ấm, vui tươi.


Ngoài ra, để đối phó với thời tiết rét đậm, rét hại đang diễn ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo các trường học cho học sinh nghỉ học theo quy định, triển khai công tác phòng chống rét, bố trí trang thiết bị đầy đủ đảm bảo điều kiện học tập và sức khoẻ cho học sinh.


Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm y tế bố trí nhân lực, phương tiện ứng trực, đảm bảo khám chữa, chăm sóc cho người bệnh, đặc biệt đối tượng người già, trẻ em.


Đồng thời, chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã tổ chức trực ban 24/24h, bảo đảm nhân lực, thuốc chữa bệnh, trang thiết bị sơ cứu,  cấp cứu kịp thời bệnh nhân trong dịp Tết, nhất là đối với các trường hợp bị tai nạn giao thông, cháy nổ, ngộ độc thực phẩm… Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống, không để dịch bệnh phát sinh.


Còn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai các nhiệm vụ tại Công điện khẩn số 01/CĐ-UBND của UBND Thành phố về tăng cường công tác chỉ đạo phòng chống rét cho gia súc, gia cầm, thủy sản và chống rét cho mạ nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại cho sản xuất…


Có thể nói, trong các hoạt động lần này, các Sở, ban, ngành đã cố gắng vào cuộc đồng loạt ở mọi lĩnh vực nhằm phục vụ và đảm bảo tốt nhất cho đời sống người dân trước và trong Tết nguyên đán và vượt qua đợt rét khốc liệt này.


HÀ PHƯƠNG (Tinmoitruong.vn)

Về đầu trang