Máy bay chở khách Indonesia rơi xuống biển

2, 29/10/2018, 10:09 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Máy bay của hãng hàng không Indonesia Lion Air gặp nạn chỉ 13 phút sau khi cất cánh và mất liên lạc với đài không lưu.


Máy bay chở khách Indonesia rơi xuống biển

Một máy bay chở khách của hãng Lion Air, Indonesia. Ảnh: Aviation.
 
Chuyến bay JT610 của hãng hàng không quốc gia Indonesia Lion Air khởi hành từ Jakarta tới Pangkalpinang, tỉnh Bangka Belitung, mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu lúc 6h33 (giờ địa phương) sáng nay, theo Reuters.
 
Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia sau đó xác nhận máy bay đã đâm xuống biển. Hiện chưa rõ có bao nhiêu hành khách và thành viên phi hành đoàn.
 
Máy bay rời Jakarta lúc 6h10 và dự kiến hạ cánh lúc 7h20 tại Pangkalpinang. Yusuf Latif, phát ngôn viên Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia, cho hay phi cơ gặp nạn chỉ 13 phút sau khi cất cánh và biến mất gần Karawang, tỉnh Tây Java.
 
Các nguồn tin từ cảng Tanjung Priok, phía bắc Jakarta, cho hay xác máy bay đã được tìm thấy. Suyadi, nhân viên điều phối tàu ở cảng, kể rằng lúc 6h45, ông nhận được tin một tàu kéo phát hiện máy bay bị rơi.
 
"Lúc 7h15, tàu kéo báo cáo rằng đã tiếp cận được hiện trường và thủy thủ đoàn đã nhìn thấy xác một máy bay", Suyadi nói nhưng chưa rõ tình trạng của các hành khách trên khoang.
 
Một tàu chở hàng và một tàu tìm kiếm cứu nạn cũng đang trên đường đến hiện trường.
 
"Chúng tôi chưa thể đưa ra bất kỳ bình luận nào vào lúc này. Chúng tôi đang cố gắng thu thập tất cả thông tin và dữ liệu", Edward Sirait, giám đốc điều hành của Lion Air Group nói.
 
Máy bay chở khách Indonesia rơi xuống biển
Đường bay thực tế của máy bay Lion Air gặp nạn sáng nay. Ảnh: Flightradar24
 
Máy bay gặp nạn là chiếc Boeing 737 MAX 8 mới được chuyển giao cho Lion Air vào tháng 8 năm nay. Mẫu máy bay này có thể chở tới 200 hành khách, theo chuyên trang theo dõi máy bay Flightradar 24.
 
Vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng gần đây nhất ở Indonesia xảy ra vào tháng 12/2014, khi chiếc Airbus A320 của hãng AirAsia lao xuống biển sau khi cất cánh từ Surabaya đi Singapore, làm toàn bộ 162 người trên khoang thiệt mạng.

T. H

Về đầu trang