Nhất đại tông sư - Khát vọng đưa tinh hoa võ Việt vào điện ảnh

2, 19/04/2021, 22:37 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Bộ phim Nhất đại tông sư do Bảo Phúc Media sản xuất đã chính thức ra mắt khán giả vào chiều ngày 17/4/2021 tại Rạp CGV Pearl Plaza Bình Thạnh, TP.HCM. Đây là bộ phim võ thuật được ấp ủ bởi những người con của vùng đất võ Bình Định: giám đốc sản xuất (Bảo Phúc), đạo diễn (Đỗ Khôi, Võ Đức), chỉ đạo võ thuật (Đức Đòn Bẩy).


 Nhất đại tông sư - Khát vọng đưa tinh hoa võ Việt vào điện ảnh
Postre Phim Nhất đại tông sư
 
Phim dựa trên câu chuyện có thật về một vị danh sư huyền thoại của vùng đất võ, đã dành trọn cuộc đời cống hiến cho việc bảo tồn và phát huy võ cổ truyền Bình Định. Vì tinh thần thượng võ và lòng tự tôn dân tộc, ông đã hai lần hạ gục những đối thủ cao to, vạm vỡ đến từ Đại Hàn đều là những võ sĩ taekwondo đệ ngũ đẳng huyền đai. Là một võ sư nổi tiếng nhưng ông sống giản dị, gần gũi với nông dân và luôn đứng ra bảo vệ những người yếu thế hơn mình. Ông cũng từng có một cuộc tử chiến vô cùng ác liệt với con mãnh thú to lớn hung hăng, dữ tợn để bảo vệ dân làng, bảo vệ mùa màng.
 
Tại buổi ra mắt, rất đông khán giả đã đến ủng hộ sản phẩm đầu tay của nhà sản xuất Bảo Phúc Media. Điều khiến nhiều người bất ngờ là đội ngũ ê-kíp của Nhất đại tông sư đa phần tuổi đời còn khá trẻ nhưng đầy nhiệt huyết và đam mê. Tất cả đều xem bộ phim là “Dự án cuộc đời” của mình nên ai cũng làm việc hết sức chăm chỉ và nghiêm túc.
 

Ông Phúc Phan - Giám đốc sản xuất chia sẻ trong lễ ra mắt phim
 
Đại diện nhà sản xuất, ông Phúc Phan  cho biết: “Dĩ nhiên, khi ra mắt trước công chúng sẽ không tránh khỏi những bàn tán, khen chê. Ở góc độ nhà sản xuất, chúng tôi thấy hết được những hạn chế của phim như về bối cảnh, không gian - thời gian, trang phục, dàn diễn viên còn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm, một vài yếu tố về kỹ thuật,… Tuy nhiên, đây cũng là dự án đầu tay chúng tôi theo đuổi dòng phim võ thuật – một thể loại “khó nhằn” của điện ảnh Việt, kinh phí thực hiện còn hạn hẹp và nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện. Đổi lại, chúng tôi chăm chút khá kĩ cho các pha hành động đối kháng, đòn thế, góc quay để đảm bảo khán giả xem sẽ chắc chắn thấy “đã mắt”. Chúng tôi mong khán giả đón nhận và cổ vũ cho Nhất đại tông sư – một bộ phim đề cao giá trị võ cổ truyền nhằm tôn vinh tinh hoa võ Việt. Đó chính là động lực để chúng tôi tiếp tục theo đuổi đam mê và cho ra đời những sản phẩm tốt hơn trong tương lai”.
 
Nhất đại tông sư - Khát vọng đưa tinh hoa võ Việt vào điện ảnh
Các đạo diễn và diễn viên chính của phim chụp ảnh lưu niệm
 
Đúng như những gì mà nhà sản xuất chia sẻ, ngay khi mở đầu phim, khán giả đã có dịp được trố mắt với trận quyết chiến đỉnh cao giữa võ sư Ngọc Đinh (do Võ Đức thủ vai) và võ sư Lee (do Thanh Sang thủ vai). Những đòn thế và tuyệt kỹ võ thuật được hai bên phô diễn đã làm nức lòng khán giả mộ điệu dòng phim võ thuật với hình tượng người anh hùng. Xuyên suốt phim, khán giả không chỉ bị lôi cuốn bởi những trận đánh, những đòn thế mà âm thanh được sử dụng trong phim cũng tạo hiệu ứng tốt và đẩy được cảm xúc người xem.
 
Trong buổi ra mắt, đại diện nhà sản xuất Bảo Phúc Media và Pops Worldwide đã ký kết thỏa thuận phát hành độc quyền. Như vậy, sau khi ra mắt, phim sẽ được chiếu độc quyền trên ứng dụng POPS và kênh Youtube POPS TV vào lúc 20h00 ngày 19/4/2021.

B.P

Về đầu trang