Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh nói gì vụ đôi nam nữ chụp ảnh nude ở Đà Lạt?

5, 11/04/2019, 04:05 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Xung quanh vụ việc đôi trai gái chụp ảnh cưới nude ở Đà Lạt, nghệ sĩ Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam nêu ý kiến.


Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh nói gì vụ đôi nam nữ chụp ảnh nude ở Đà Lạt?

 

“Tôi nghĩ việc chụp ảnh cưới nude của các bạn trẻ này là việc cá nhân, không vi phạm Nghị định 72 về hoạt động nhiếp ảnh. Các bạn ấy là những người chụp không chuyên nghiệp, chỉ theo sở thích cá nhân nên không có gì cần bàn về chất lượng”, nghệ sĩ Vũ Quốc Khánh nói.

 
Ông phân tích, đối với những người cầm máy chụp ảnh nude chuyên nghiệp thường chọn chụp trong studio, nếu chụp giữa thiên nhiên thường chọn nơi kín đáo ít người qua lại. “Khi ấy nghệ sỹ tập trung sáng tạo tác phẩm thôi, bởi nude là chụp tôn vinh hình thể”, ông Khánh nói.
 
Về quan điểm chụp ảnh nude ở các danh lam thắng cảnh như di tích hồ Tuyền Lâm, Chủ tịch Hội cho rằng trong Nghị định chưa đề cập. Nghị định 72 (quy định về hoạt động nhiếp ảnh và quản lý nhà nước về hoạt động nhiếp ảnh) tuy thế có mục về Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân khi tham gia hoạt động nhiếp ảnh “không vi phạm các quy định về nếp sống văn minh, thuần phong mỹ tục, an ninh trật tự; không tuyên truyền bạo lực, các hành vi tội ác, tệ nạn xã hội gây hại cho sức khỏe, hủy hoại môi trường sinh thái và vi phạm các quy định khác của pháp luật”. 
 
Dù chụp ảnh cưới nude này không vi phạm quy định, tuy nhiên ông Vũ Quốc Khánh lưu ý giới trẻ nên cân nhắc việc đưa ảnh nude lên facebook. 
 
“Tôi nghĩ nhiều cư dân mạng phản ứng, thắc mắc động cơ đưa ảnh lên nude lên facebook. Các bạn trẻ nên thận trọng khi chụp và chơi ảnh nude sao cho có văn hóa, văn minh”, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam nói.
 
Trước đó, liên quan đến đôi trai gái chụp ảnh cưới nude tại Đà Lạt, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Lạt vào cuộc, đề nghị Sở Hà Nội phối hợp bởi đôi trai gái này sinh sống ở Hà Nội.
 

NGUYÊN KHÁNH/ báo Tiền phong

Về đầu trang